Lưới băng tải inox

Lưới băng tải inox là sản phẩm lưới đặc biệt có tính mềm dẻo, bề mặt thoáng khí và khả năng chịu được nhiệt độ cao. Lưới không hoặc biến dạng rất ít khi bị tác động của lực từ bên ngoài với cường độ cao. Với ưu điểm vượt trội đó, lưới băng tải sợi inox ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại.

Hệ thống băng tải là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất. Chúng được ghép lại từ rất nhiều bộ phận khác nhau để tạo nên một thể thống đồng nhất giúp hoạt động sản xuất được diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn. Trong đó lưới băng tải inox là một phần không thể thiếu để làm nên những công nghệ hiện đại và tiên tiến trong các dây chuyền.

Thông tin lưới băng tải inox

Lưới băng tải inox là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các cá thể, hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là loại lưới băng tải thông dụng thích nghi với các loại hình băng tải khác nhau từ tự động đến bán tự động. Đặc biệt với hiệu quả cao lưới inox cho băng tải này mang đến giải pháp kinh tế hoàn hảo cho người sử dụng.

Thông số lưới băng tải inox

+ Chất liệu: Được làm từ các sợi thép không gỉ inox 201, 304 hoặc có thể là 316.

+ Kích thước: chiều rộng từ 50mm, chiều dài tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

+ Tốc độ: Đáp ứng tốt cho khả năng chuyển động từ 1 đến 30 m/phút bằng biến tần điều chỉnh linh hoạt.

+ Công suất động cơ: Từ 0,75KW đến 5,5KW đòng điện 1 pha 220V và trên 5,5KW cho dòng điện 3 pha 380V.

+ Hoạt động: lưới inox cho băng tải có thể hoạt động theo nhiều hình thức khác nhau.

Cấu tạo lưới băng tải inox

Để lưới băng tải inox có thể hỗ trợ đắc lực trong quá trình sản xuất, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động thì chúng cần được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Dưới đây là chi tiết cấu tạo của lưới inox cho băng tải này:

+ Lưới: Được đan theo một số hình dạng nhất định với tiêu chuẩn nghiêm ngặt đảm bảo khả năng chuyển động liên hoạt.

+ Khung: Sử dụng inox đồng nhất với chất liệu lưới. Thiết kế phù hợp với dây chuyền sản xuất của từng ngành riêng biệt.

+ Xích đỡ: Làm bằng chất liệu có khả năng chống mài mòn rất cao, hạn chế tối đa tình trạng cần phải thay thế khi sử dụng.

+ Động cơ: Lựa chọn động cơ phụ thuộc vào dây chuyền, yêu cầu đáp ứng quá trình sản xuất an toàn và hiệu quả nhất.

Lưới băng tải inox phổ thông

Đúng như tên gọi của nó, lưới băng tải inox phổ thông là sản phẩm được ứng dụng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại lưới băng tải này thường được chia thành nhiều loại dựa vào chất liệu cấu thành. Từ đó doanh nghiệp có những lựa chọn phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu.

Lưới băng tải inox 201

Lưới băng tải inox 201 là loại lưới băng tải phổ biến hơn cả so với những sản phẩm khác bởi khả năng thích nghi cao và giá thành tiết kiệm. Chúng được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất của hộ cá thể. Tuy nhiên ngày nay loại lưới băng tải này đã có bước tiến vượt trội để len lỏi vào những dây chuyền công nghệ lớn với doanh nghiệp có quy mô rộng hơn.

Lưới băng tải inox 201 được sản xuất từ nguyên liệu sợi inox 201 là hợp kim của nhiều kim loại có một tỉ lệ nhất định. Chính là hợp kim nên đảm bảo được độ bền, đáp ứng được tối đa yêu cầu cần thiết của người tiêu dùng. Đây là lựa chọn hàng đầu giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí đầu tư, mua sắm cũng như khả năng sử dụng hiệu quả.

Lưới băng tải inox 304

Ngày càng được ưu chuộng hơn, lưới băng tải inox 304 giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trong các dây chuyền sản xuất được trở nên nhanh chóng, chính xác cũng như an toàn hơn hoẳn. Đặc biệt khả năng hoạt động không ngừng nghỉ và tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực giúp loại lưới băng tải này ngày càng khẳng định được vai trò và tầm quan trọng của mình.

Lưới băng tải inox 304 được cấu thành từ sợi inox SUS 304 đan lại với nhau. Các thành phần kim loại và phi kim loại trong lưới có một tỷ lệ đặc biệt hơn so với lưới băng tải inox 201 nên mang đến chất lượng tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu nhìn bề ngoài thì các loại này khá giống nhau nên chúng ta cần có phương pháp nhận biết nhất định để dễ dàng phân biệt.

Lưới băng tải inox 316

Lưới băng tải inox 316 là sản phẩm mang nhiều những ưu điểm nổi bật hơn so với những loại lưới băng tải phổ thông khác. Tuy có cùng chức năng như các loại khác nhưng loại lưới này thường được ứng dụng trên các dây chuyền hiện đại hơn, đòi hỏi sản phẩm lưới có chất lượng cao hơn với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Ngoài thành phần chính là inox 316 thì lưới inox 316 cho băng tải này cũng có thêm các kim loại và phi kim khác trong thành phần, đặc biệt là có kim loại quý hiếm. Chúng được ứng dụng chủ yếu vào các ngành, các dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn kép. Tuy nhiên giá thành khá cao lại là rào cản trong việc lựa chọn của người dùng.

Dòng lưới băng tải

Với mỗi một dây chuyền băng tải trong các khâu, các ngành sản xuất khác nhau sẽ mang một đặc tính riêng biệt. Chúng sẽ có thiết kế, cách vận hành cũng như những yêu cầu nhất định. Để khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu dưới đây sẽ là chi tiết về các dòng lưới băng tải.

Lưới băng tải inox chạy cong

Lưới băng tải inox chạy cong hay còn được gọi với cái tên khác đó là lưới inox cho băng tải chạy vòng. Đây là loại lưới băng tải được thiết kế đặc biệt giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư và bảo trì trong quá trình sử dụng. Loại lưới này đảm bảo khả năng đồng bộ trong quá trình vận hành và hạn chế được tối đa những phát sinh không mong muốn cũng như khắc phục được những nhược điểm của loại 2 hay nhiều hệ thống tải riêng.

Thông số kỹ thuật:

+ Chất liệu: Sợi thép không gỉ inox SUS 201, SUS 304 và sản phẩm cao cấp nhất là inox SUS 316.

+ Kích thước: chiều rộng từ 50mm, chiều dài không giới hạn theo thiết kế của hệ băng tải.

+ Hoạt động: Có thể chạy thẳng, chạy cong hoặc là chạy xoắn ốc liên tục không dừng.

Lưới băng tải inox thông thường

Lưới băng tải thông thường là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất. Nhiệm vụ của loại lưới băng tải này là vận chuyển hàng hóa, các thành phẩm từ công đoạn này tới công đoạn khác hoặc từ vị trí này tới vị trí khác trong nhà máy. Sản phẩm giúp nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc cũng như bảo đảm được tính kinh tế trong hoạt động sản xuất.

Thông số kỹ thuật:

+ Chất liệu: Sợi thép không gỉ inox 201 và inox 304. Rất ít hoặc không có sợi inox 316

+ Kích thước: Chiều rộng từ 50mm, chiều dài không giới hạn theo thiết kế của hệ băng tải.

+ Hoạt động: Có thể chạy theo nhiều cách khác nhau, phù hợp với từng băng tải nhất định.

Lưới băng tải inox chữ X

Lưới băng tải chữ X là sản phẩm hoàn hảo nhất để ứng dụng trong các dây chuyền vận chuyển hàng hóa có kích thước nhỏ. Loại lưới băng tải này có khả năng vận chuyển linh hoạt và liên tục trong thời gian dài. Bên cạnh đó, tính ổn định cao cùng với độ bền vượt trội giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí trong hoạt động đầu tư và kinh doanh.

Thông số kỹ thuật:

+ Chất liệu: Sợi thép không gỉ inox 201, 304 và có loại sợi inox 316.

+ Kích thước: Chiều rộng từ 50mm, chiều dài không giới hạn theo thiết kế của hệ băng tải.

+ Hoạt động: Phù hợp với mọi hệ thống băng tải khác nhau.

Ưu điểm của lưới băng tải

Không tự nhiên mà lưới băng tải inox lại được sử dụng phổ biến trong các dây chuyền công nghệ hiện đại. Chúng không chỉ phù hợp với đa số các ngành công nghiệp, đáp ứng tối đa nhu cầu sản xuất mà bản thân cũng mang trên mình những ưu điểm vượt trội. Từ đó, thu hút được đông đảo người dùng quan tâm và lựa chọn.

+ Độ bền cao: Đây là ưu điểm đầu tiên không thể không kể tới khi nhắc đến lưới inox cho băng tải. Được hoàn thiện từ chất liệu thép không gỉ (inox) chất lượng cao cùng ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại và tiên tiến mang đến cho sản phẩm độ bền vượt trội. Bên cạnh đó, sản phẩm hạn chế sự thay thế và sửa chữa trong quá trình sử dụng giúp người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí.

+ Chịu nhiệt tối: Nếu nói về khả năng chịu nhiệt thì lưới băng tải inox được đánh giá rất cao. Do cấu tạo của chất liệu inox có thể chống gỉ hiệu quả mà không cần tác động thêm trên bề mặt. Do đó, lưới inox cho băng tải này có thể chống chịu tốt trong mọi điều kiện khắc nhiệt.

+ Bám dính thấp: Lưới băng tải có độ bám dính vật chất không cao, mang đến hiệu quả hơn trong việc sản xuất. Đồng thời, quá trình vệ sinh và bảo dưỡng cũng được thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng.

+ Tính thích nghi: Mỗi băng tải sẽ có một quy cách thiết kế nhất định. Do đó, lưới băng tải khi được sản xuất sẽ cần dựa trên nhu cầu sử dụng riêng biệt của mỗi khách hàng nên phù hợp, thích nghi với mọi dây chuyền.

+ Giá thành hợp lý: Lưới băng tải có giá thành hợp lý, phù hợp với mọi quy mô sản xuất bởi vì chúng được sản xuất trên công nghệ hiện đại và tiên tiến. Đặc biệt, nguồn nguyên liệu chất lượng sẵn có nên tiết kiệm được tối đa chi phí ở các khâu trung gian. Do đó, sản phẩm có giá thành vô cùng phù hợp.

Ứng dụng của lưới băng tải

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì lưới băng tải còn có tính ứng dụng rất cao trong đời sống và sản xuất hiện nay. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến không thể bỏ qua của lưới inox cho băng tải.

  • Lưới băng tải inox được ứng dụng chủ yếu ở các băng tải vận chuyển sản xuất: thực phẩm, bao bì kim loại, bao bì nhựa,…
  • Lưới inox cho băng tải còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp bao bì, ngành dệt, trong các hệ thống sấy tự động, sấy UV nhiệt độ cao.
  • Ngoài ra, lưới băng tải không thể thiếu trong các dây chuyền lắp ráp linh kiện, các thiết bị điện tử, in ấn, chế biến, thuốc lá,…

Lưới băng tải inox là sản phẩm đa dạng, có nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất. Với chi phí tiết kiệm cùng tính hiệu quả cao, sản phẩm đang ngày càng khẳng định được giá trị cũng như vị thế trên thị trường. Để lựa chọn được loại lưới phù hợp với nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ trực tiếp với Lưới Việt để được tư vấn chi tiết.