Lưới băng tải inox

Chi tiết Lưới băng tải inox

Lưới băng tải inox là một phần quan trọng nhất trong việc hình thành nên một hệ thống đa năng. Sử dụng lươi băng tải chất lượng tốt trong xuất quá trình sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, nhân lực, nhân công cũng như giảm thời gian tạo ra một sản phẩm.

Một số ngành kinh tế cần lưới băng tải phải kể đến như thực phẩm, khai khoáng, thủy hải sản, điện tử…

Thông tin lưới băng tải inox

Lưới băng tải inox là loại phụ kiện được dùng cho các loại băng tải (tuổi thọ lưới đến 10 năm). Sợi lưới được chế tạo từ inox 304, inox 201 hay sợi kẽm. Có thể linh động phụ thuộc vào chi phí và yêu cầu của doanh nghiệp. Dễ lắp đặt và vệ sinh trên mọi hệ thống băng tải, ứng dụng đa ngành hiệu quả.

Rất nhiều doanh nghiệp sản xuất trong ngành thực phẩm hiện nay đã ứng dụng chúng vào dây chuyền sản xuất nhờ những tính năng mà các loại lưới băng tải khác không thể đáp ứng được.

Thông số lưới băng tải inox

  • Vật liệu chế tạo lưới: sợi lưới 304 , 201 hoặc sợi thép chịu lực.
  • Đường kính sợi lưới: 0.8, 1 , 1.2, 1,5 , 2… (mm).
  • Chiều rộng: 200-1.200 (mm) ngoài chiều rộng theo tiêu chuẩn chúng tôi có thể sản xuất lưới theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bước lưới: theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Cấu tạo lưới băng tải inox

  • Khung sườn thép không gỉ ( Inox 201, 304, 316 )
  • Dây băng tải lưới chống gỉ sét.
  • Động cơ Taiwan 3pha 380v.
  • Tủ điện : các nút nhất, contactor LS.

Lưới băng tải inox phổ thông

Lưới loại 201,304,316 loại băng tải có độ cao bền được đan kết với nhau đạt tiêu chuẩn chất lượng và kỹ thuật , chịu được tải trọng lớn. Lưới có thể dễ dàng tháo lắp – vệ sinh, ứng dụng trong đa ngành hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí nhân lực cũng như giảm tối đa thời gian tạo ra một sản phẩm.

Lưới băng tải inox 201

Lưới băng tải 201 có độ bền nhất định, chất lượng sản phẩm kém hơn loại 304,316. Đi theo đó độ bền của nó đòi hỏi phải ưu tiền các môi trường ổn định, không nên khắc nghiệt. Điểm mạnh của sản phẩm qua sự dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Hạn chế các vật hay chất hóa học dính vào bề mặt.

Lưới băng tải inox 304

Lưới băng tải 304 được sử dụng phổ thông nhất trong 3 loại. Khả năng tương thích với môi trường khắc nghiệt ổn định, độ bền chắc chắn, dễ lau chùi. Độ bền cao đối với các ngành đòi hỏi nhiệt độ đông lạnh thấp và tốc độ làm lạnh nhanh. Việc sử dụng lưới 304 loại băng tải để tăng độ bền cho dây chuyền sản xuất.

Lưới băng tải inox 316

Lưới băng tải 316 là loại tốt nhất trong 3 loại. Giá cả đi theo đó cũng cao hơn nhưng đổi lại. Bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì về độ bền và chất lượng của sản phẩm. Đặc điểm nổi bật là tương thích với hầu hết tất cả môi trường và nhiệt độ thất thường.

Dòng lưới băng tải

Có 3 dùng lưới được sử dụng hiện nay:

Lưới băng tải chạy cong

Đây là loại được ứng dụng để thay đổi hướng chuyển động băng tải thay vì phải mắc nối 2 băng tải chung với nhau kéo theo chi phí đầu tư từ trung bình đến cao.

Lưới chạy cong quy trình sản xuất lưới tương đối phức tạp. Phạm vi hoạt động dùng cho cả chạy thẳng, chạy cong, xoắn ốc. Chúng có cấu trúc chắc chắn, chịu tải lớn, độ bền cao và được sử dụng thường xuyên.

Lưới băng tải thông thường

Loại lưới đan thông thường được sử dụng nhiều với chi phí thấp đến trung bình, khả năng sản phẩm chịu nhiệt cao và độ bền ổn định.

Nhưng một số băng tải thẩng khả năng chịu tải không cao đổi lại bề mặt thông thoáng đặc điểm loại lưới này thích hợp tải vật liệu nhẹ

Lưới băng tải chữ X

Loại được sử dụng phổ thông với các vật liệu tải có kích thước nhỏ. Cấu trúc sản phẩm chắc chắn, có thể chịu tải lớn và sử dụng thường xuyên.

Ưu điểm của lưới băng tải

Đó chính là khả năng chịu nhiệt độ cao, lưới băng tải bằng inox có thể làm việc trong phạm vi nhiệt độ từ -5 ~ 50°C trong một số trường hợp đặc biệt nhiệt độ có thể lên tới 200°C.

Có khả năng chịu dầu mỡ, chống dính thực phẩm và chống ăn mòn tốt, lưới rất dễ dàng làm vệ sinh. Trọng lượng nhẹ tiêu hao năng lượng ít .

Có thể nói trong môi trường làm việc của ngành sản xuất chế biến thực phẩm, băng tải là lựa chọn số 1

Ứng dụng của lưới băng tải

Với khả năng chịu nhiệt của loại lưới này lên tới 700 độ C, chuyên được sử dụng tải các dạng hàng thực phẩm. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác như:

– Hóa chất công nghiệp.

– Ngành xi măng.

– Chế biến thực phẩm.

– Ngành công nghiệp luyện kim.

– Ngành công nghiệp đúc

Ảnh đại diện của Lưới Việt