Lưới inox 201

Chi tiết Lưới inox 201

Lưới inox 201 là một dòng lưới kim loại được làm ra từ hình thức sản xuất đa dạng. Nguyên liệu chính là sợi hoặc tấm hợp kim thép. Các loại phổ biến nhất hiện này được sản xuất dựa trên phương pháp bán thủ công hoặc tự động với các loại hình chính là đan, đẹt, hàn hoặc đục dập lỗ bằng máy nén thủy lực.

Các yêu cầu, công dụng, sử dụng khác nhau mà nhà sản xuất sử dụng loại nguyên liệu hợp kim thép khác nhau để phù hợp với các ngành gọi với tên chuyên ngành là mác thép không gỉ hoặc mác inox, SUS.

Đây là sản phẩm đứng đầu trong danh sách sản phẩm phổ thông của Lưới Việt. Nguyên nhân chính là do giá thành của các sản phẩm trong dòng này có giá rẻ phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng.

Sản phẩm phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng ít hoặc vừa của người dùng bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp, thậm trí cả doanh nghiệp sản xuất công nghiệp với yêu cầu tốt hơn loại dạng sắt, thép hoặc kẽm thông thường.

Lưới inox 201 phổ thông

Lưới inox 201 đan

Với người dùng, dòng sản phẩm này hiện có sự đa dạng về chủng loại cho khách hàng thoải mái đặc tính mỏng nhẹ nhưng rất bền chắc,  lưới đan 201 đem đến sự an toàn cao cho lựa chọn.

Lưới inox 201 hàn

Về độ bền, khả năng chống mài mòn và gia công lại cao hơn so với loại lưới 304.

Lưới inox 201 lọc

Cấu tạo sản phẩm được đan (dệt) gân sóng, các sợi đan sen vào nhau nằm giữa các rảnh hết kết dính với nhau thành tấm lưới rất chắc chắn.

Lưới inox 201 đột lỗ

Thành phần trong lưới inox 201

– Là một trong 200 loại thép không gỉ thuộc dòng Austenitic, đại diện là Mangan.

– Hỗn hợp hợp kim có chứa đồng thời Niken (Ni) tỷ lệ từ 3,4% đến 5,5% và Mangan (Mn) với tỷ lệ từ 5,5 đến 7,5% 

– Nguyên tố kim loại/phi kim loại khác: Crom (Cr) tỷ lệ 16% đến 18%; Đồng (Cu) tỷ lệ 0.08%; Cacbon (C) ít hơn 0.15%; Silic (Si), Photpho (P) và Lưu huỳnh (S) ít hơn hoặc bằng 0,75%, 0,06% và 0,03%.

Các kiểu dáng được tạo ra nhờ quá trình đan, dệt hoặc hàn inox dạng sợi hoặc đục dập đột lỗ inox dạng tấm. Khổ dạng phổ thông, kích thước ô mắt lưới, độ dày tấm hoặc đường kính sợi rất đa dạng. Lưới Việt có nhận sản xuất theo yêu cầu loại inox theo mọi quy cách.

Đặc điểm của lưới inox 201

– Khả năng chống gỉ trong môi bình thường nhẹ và môi trường tính kiềm vừa

– Trong điều kiện bình thường, thép inox có tính từ nên dễ nhận biết bằng sức hút kim loại của nam châm

– Độ bền và độ cứng tương đối cao trong điều kiện bình thường, dễ gia công như loại thép Cacbon.

Cách nhận biết lưới inox 201

Khi so sánh thành phần hóa học của loại 201 và Inox 304 thì ta thấy hàm lượng Chrom của 201 thấp hơn Inox 304 khoảng 2%. Chính vì điều này mà 201 có khả năng chống ăn mòn thấp hơn Inox 304.

Khả năng chống rỗ bề mặt được quyết định chủ yếu bởi hai nguyên tố Chrom và Lưu Huỳnh (S). Chrom giúp làm tăng khả năng chống ăn mòn, trong khi đó thì Lưu Huỳnh lại làm giảm khả năng chống ăn mòn. Vì vậy khả năng chống rỗ bề mặt của sản phẩm chính là thấp hơn so với Inox 304.

Ưu điểm của lưới inox 201

– Luôn bảo đảm về chất lượng, giữ độ bền đẹp lâu dài, chắc chắn, hạn chế các hiện tượng han gỉ, mốc meo, không bị ăn mòn nên tuổi thọ sử dụng của chúng được lâu, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế.

– Sản phẩm có bề mặt sáng bóng nên dễ dàng, lau chùi vệ sinh, lại ít bám bẩn hơn khi được làm bằng chất liệu khác.

– Thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Tính thẩm mĩ cao, có thể áp dụng cho bất kỳ công trình kiến trúc hay lĩnh vực nào khi đặc điểm của sản phẩm mang lại sự hài hòa về sang trọng và hiện đại.

– Màu sắc hiện bền không bị phai, thích hợp với các lĩnh vực trang trí nội thất.

– Tiết kiệm chi phí so với các loại lưới 304 – 316

– Một điểm yếu của loại sản phẩm này có mức độ chất lượng sản phẩm thấp nhất trong 2 loại kia. Nhưng không vì thế, các lĩnh vực, công việc chỉ cần đến sản phẩm loại này đã đáp ứng được tất cả nhu cầu của họ.

Ứng dụng của lưới inox 304

Ảnh đại diện của Lưới Việt