Lưới inox 304

Lưới inox 304 được xem là loại sản phẩm phổ biến nhất hiện nay với các đặc điểm, chức năng hầu như đáp ứng gần đầy đủ đối với các sản phẩm còn lại. Chưa kể đến việc chúng có thể tối ưu với các lĩnh vực liên quan đến công nghiệp hiệu quả nhất.

Không kể đến chi phí giá thành hấp dẫn đối với các loại hình sản phẩm cùng kiểu dạng. 304 đặc biệt được xem là sản phẩm ưu ái nhất tại Việt Nam vì chúng phù hợp với túi tiền lại vừa có những ưu điểm khác biệt nhất nếu so sánh với các loại còn lại.

Loại 304 còn được đánh giá tích cực về lĩnh vực công nghiệp liên quan đến dạng lưới. Để cùng tìm hiểu thêm loại lưới này, chúng ta cùng xem tiếp ở dưới nhé!

Lưới inox 304 phổ thông

Với những đặc tính nổi bật không phải bất kỳ loại nguyên liệu nào cũng có được nên Inox SUS 304 đã được lựa chọn làm nguyên liệu chính để chế tạo các trang thiết bị sử dụng trong ngành y tế và một số đồ gia dụng cao cấp.

Lưới inox 304 đan

Lưới inox 304 đan mang đầy đủ những ưu điểm của mác inox 304, bền đẹp, mềm dẻo, dễ gia công, độ trơn bóng nhất định. N Sợi inox dạng tròn hoặc gân đan xen lẫn nhau tạo thành các ô lỗ, vì vậy mà được gọi là lưới inox đan. Kích cỡ khổ lưới thường từ 1m x 30cm, ô lưới khoảng 16cm x 16 cm trở lên. Lưới inox 304 đan ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày, thường thấy nhất là dùng để chống muỗi trong các hộ gia đình.

Lưới inox 304 hàn

Lưới inox 304 hàn cũng là một loại lưới inox 304 được nhiều người lựa chọn. Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt rõ ràng của nó so với những dòng lưới khác là cách tạo nên các ô lỗ. Sợi lưới inox sắp xếp rõ dàng, sợi dọc ở dưới, sợi ngang ở trên hoặc ngược lại. Điểm giao nhau giữa các sợi lưới hay còn gọi là mắt lưới được dính với nhau chặt chẽ giúp kết cấu tấm lưới không bị thay đổi cho dù ở điều kiện nào.

Lưới inox 304 lọc

Một dòng lưới khác khá phổ biến là lưới inox 304 lọc. Loại lưới này có hình dáng như tấm vải dệt, mỏng, mịn, dai, chịu nhiệt tốt và không biến dạng khi bị kéo hoặc nén… Các ô lưới đều nhau và kích thước rất bé, do đó được sử dụng để làm lưới lọc hoặc sàng trong nghành công nghiệp thực phẩm, hóa chất, xây dựng…

Lưới inox 304 đột lỗ

Với sự cải tiến của công nghệ sản xuất lưới inox 304, một dòng lưới mới ra đời nhưng đã có một vị trí nhất định trên thị trường là lưới inox 304 đột lỗ. Ô lưới không còn là hình chữ nhật, hình vuông đơn thuần như những dòng lưới khác mà là hình hoa thị, quả trám… và nhiều hình dạng khác tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Chính vì sự nổi bật về mẫu mã mà lưới inox 304 đột lỗ được ứng dụng trong trang trí nhà cửa, nhà hàng, quán bar…

Thành phần trong lưới inox 304

– Thuộc dòng Austenitic giống như inox 201 được nêu phía trên nhưng tỷ lệ của kim loại/phi kim loại có trong hỗn hợp hợp kim hoàn toàn khác

– Tỷ lệ Mangan (MN) có trong hỗn hợp thấp hơn Niken (Ni) tương ứng tỷ lệ nhỏ hơn hoặc bằng 2% và tỷ lệ từ 8,0% đến 10,5%;

– Cacbon (C), Silic (Si), Phốtpho (P) và Lưu huỳnh (S) ít hơn hoặc bằng tỷ lệ lần lượt là 0,07%, 1,0%, 0,045% và 0,03%.

Trong loại 304 đã không còn kim loại Đồng (Cu) như trong thép inox 201.

Cũng tồn tại ở dạng đan, hàn, dệt và tấm kim loại đục đột dập lỗ. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm lưới 304 phổ thông nhất nhiều hơn rất nhiều so với dạng 201

Lưới phổ thông có quy cách đóng gói khác nhau, khổ phổ thông dạng cuộn 1m x 20m, 1m x 30m hoặc 1,2m x 30m hoặc dạng tấm 1m x 2m, 1.2m x 2m và 1,2m x 2,2m. Ngoài sản phẩm có sẵn, khách hàng cần khổ hoặc quy cách khác xin liên hệ Dũng Lưới để đặt sản xuất.

Đặc điểm của lưới inox 304

– Là sản phẩm cao cấp nhất trong 3 loại Inox phổ biến nhất hiện nay, Inox 304 có độ bền và độ dẻo dai rất cao cùng với khả năng chống oxi hóa rất tốt. Cũng bởi những đặc tính đó đã khiến cho các sản phẩm được chế tạo, sản xuất từ nguồn nguyên liệu này có giá thành cao hơn so với việc sử dụng các nguyên liệu khác.

Khả năng chống gỉ cao cấp hơn loại lưới inox 201 ở môi trường khắc nghiệt hơn.

– Độ bền và cứng ở loại khá. Dễ thích ứng với mọi điều kiện khó, dễ gia công.

– Vì giá thành của các sản phẩm được sản xuất từ Inox 304 cao hơn so với các loại khác nên đã có một số nhà sản xuất không trung thực trong quá trình sản xuất. Họ đã sử dụng nguyên liệu là Inox 430 và 201 trong quá trình sản xuất rồi gắn mác cho chúng là được sản xuất từ Inox 304 chất lượng cao nhằm mục đích nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Cách nhận biết lưới inox 304

Cách tốt nhất để nhận biết inox 304 có đạt chất lượng hay không có thể sử dụng các phương pháp như thử nam châm, thử axit, cà tia lửa.

– Phương pháp thử nam châm rất đơn giản, chỉ cần dùng nam châm để cảm nhận độ hút đối với các sợi dây inox 304 mà không gây tốn kém, lại cho kết quả nhanh.

– Phương pháp thử axit là dùng các sản phẩm làm từ inox 304 nhúng vào dung dịch axi đậm đặc. Nếu thấy inox 304 ban đầu sủi bọt sau đó màu càng ngày càng sáng lên là hàng chất lượng. Nhưng người thử phải cẩn thận trong quá trình làm không rất dễ bị dung dịch axit bắn vào người.

– Phương pháp cà tia lửa tương đối chính xác trong việc xác nhận inox 304 chính hiệu hay không. Phương pháp chỉ cần cà xuống bề mặt cứng sẽ thấy tia lửa bắn ra rất ít, màu lửa hồng nhạt.

Ưu điểm của lưới inox 304

– Khả năng chịu nhiệt của inox 304 cao, thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ từ 870 độ C – 925 độ C.

– Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp rất tuyệt vời.

– Khả năng gia công inox 304 đa dạng hình dạng, có thể làm dạng sóng, dạng thẳng, dạng xoắn,…

Độ bền và cứng tốt khi gặp môi trường có nhiệt độ thấp. Ngoài ra độ uốn dẻo thích ứng theo đó.

– Phản ứng từ kém.

– Chống bị ăn mòn tốt khi tiếp xúc với các chất hóa học khác nhau. Hầu hết các ngành xây dựng, quá trình chế biến thực phẩm luôn sử dụng sản phẩm này

– Tốc độ hóa bền rèn cao.

Ứng dụng của lưới inox 304

Sản phẩm loại 304 được xem là loại lưới có thể ứng dụng đa dạng các ngành nghề khác nhau. Vì tính linh hoạt của nó mà các nhà sản xuất có thể áp dụng và chế tạo hợp lý theo mọi yêu cầu:

  • Trong ngành xây dựng: Lọc cát, lọc rọ đá, lọc khoáng sản, làm cửa lưới chống muỗi inox, trang trí nội thất,…
  • Trong ngành công nghiệp: Lọc dầu, lọc sơn, lọc bột, lọc keo, lọc mực in, lọc trong các hệ thống công nghệ điện tử, công nghệ xử lý và bề mặt sơn ô tô, làm sàn rung,…
  • Trong ngành nông nghiệp : Dùng đê sản xuất lò sấy, lò đốt, lọc nước nuôi trồng thủy sản, lọc nước ao hồ, lọc cặn,…
  • Trong ngành thực phẩm: Dùng làm lọc bia, lọc cà phê, lọc mật ong, lọc sữa, lọc nước ép trái cây, lọc dầu ăn, lọc mắm, làm dụng cụ nấu nướng, lọc cặn bẩn, lọc nước sinh hoạt trong gia đình,…
  • Trong ngành trang trí: Dùng làm hàng rào bảo vệ nhà, hàng rào ban công, làm cửa,….
  • Trong ngành hóa chất: Dùng làm lọc chất tẩy rửa, lọc vôi, lọc nhựa, lọc cặn,…

– Sử dụng inox làm các thiết bị chế biến thực phẩm, làm lưới lọc nước ép trái cây, lưới lọc mật ong, lưới lọc sữa, lọc rượu,…

– Trong ngành xây dựng, nó được ứng dụng rộng rãi không chỉ làm kết cấu sàn đổ bê tông mà còn sử dụng làm hàng rào bảo vệ, làm lưới chống muỗi, lưới băng tải. . .

– Sản xuất các loại ốc, vít, bulong, tyren, và các phụ kiện inox khác.

– Màn hình dệt hoặc hàn cho khai thác mỏ, khai thác đá và lọc nước.

– Ứng dụng trong vận chuyển.

– Các ứng dụng và sản phẩm điển hình cho inox 304 bao gồm bát, đĩa, cốc, chén, xoong, nồi , kiến ​​trúc, thiết bị và đồ dùng nhà bếp thương mại trong và ngoài nước, chậu rửa, và thực vật đối với hóa chất, hóa dầu, chế biến khoáng sản và các ngành công nghiệp khác.