Lưới inox đan

Chi tiết Lưới inox đan

Lưới Việt chuyên cung cấp các sản phẩm lưới inox đan đạt chất lượng cao trong công nghiệp, nông nghiệp, trong chế biến thực phẩm, lọc dầu, trong đới sống hàng ngày như lưới chống côn trùng, lưới băng tải, lưới nhựa các loại…trong đó lưới inox là sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vậy lưới đan inox là như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu

Lưới inox đan được ứng dụng trong đa ngành, đa lĩnh vực và có tầm ảnh hưởng nhất định trong đời sống của chúng ta. Được sử dụng phổ thông nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất, khai khoáng, công nghiệp hóa chất, thực phẩm, nuôi trồng thủy hải sản… hoặc những nơi khắc nhiệt, môi trường mang tính axit nhở khả năng bền bỉ tuyệt vời.

Lưới inox đan là gì?

Lưới inox đan là loại lưới mới được thiết kế bằng theo dạng sóng, ô lưới hình vuông, với các sợi ngang, dọc đan chéo với nhau rất chắc chắn. Lưới inox đan được làm từ chất liệu inox 201, inox 301, inox 316, inox 202, inox 430 có độ bền cao, với hàm lượng niken lớn hơn 8%,  đảm bảo bề mặt luôn sáng đẹp bóng trong mọi điều kiện thời tiết. Lưới được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau khách hàng lựa chọn dễ dàng phù hợp mục đích sử dụng.

Lưới inox đan phổ thông

Lưới inox 201 đan

Thành phần hóa học phần lớn là Niken lớn hơn 8%, Mangan chiếm 1% ngoài ra còn có carbon, nito và các thành phân hóa học khác. Là hợp kim gồm nhiều thành phần hóa học liên kết với cấu trúc bền vững cấu tạo thành.

Lưới inox 304 đan

Ứng dụng của lưới 201 đan có phần hạn chế hơn lưới 304, chúng được sử dụng nhiều trong dân dụng như làm cửa có các tấm lưới chống muỗi hoặc chống côn trùng, chống chim hoặc rơi phá hoại, làm hàng rào. trong xây dựng sử dụng làm lưới tô tường, sàng cát hoặc bảo vệ phân khu xây dựng trong nhà… và đặc biệt là trang trí nội ngoại thất.

Tuy hàm lượng Niken nhỏ hơn 8% nhưng lưới đan 201 có độ bền và khả năng chống oxy hóa khá ấn tượng, chất lượng kém hơn loại 304. Nên sử dụng môi trường ổn định.

Lưới inox 316 đan

Hàm lượng Niken lớn hơn 10%. Loại lưới đan 316 là loại tốt nhất hiện nay với chất lượng không còn phải bàn cãi, đảm bảo chất lượng không gỉ với mọi môi trường với độ bền cao.

Đặc điểm của lưới inox đan

– Lưới đan được các kĩ sư chế tạo của chúng tôi dày công nghiên cứu và thiết kế ra nhiều kiểu dáng, nhiều chủng loại kích thước sao cho đảm bảo tối đa các nhu cầu sử dụng từ đơn giản cho đến phức tạp của quý khách hàng.

– Với chiều khổ 1 – 2 mét, lưới đan được cuộn vào mỗi cuộn với kích thước trung bình 30 mét/ cuộn. Con số này được đưa ra dựa trên nhiều nghiên cứu về tính hữu dụng của lưới đan trên các công trình lắp đặt. Lưới đan được cuộn tròn cho dễ di chuyển, dễ sắp xếp và bảo quản trong các điều kiện thời tiết, không gian, nhiệt độ khác nhau.

– Lưới đan có đa dạng các kiểu dáng: lưới đan theo hình quả trám, lưới đan theo hình ô vuông, lưới đan theo hình bầu dục, lưới đan theo hình tam giác… Đặc biệt các mắt lưới được đan, hàn chắc chắn đảm bảo độ bền cao nhất cho quý khách hàng.

Cách tạo ra lưới inox đan

Được làm thủ công, bằng tay và bán tự động. Chủ yếu là hình thức bán tự động. Ứng dụng sản phẩm hiện nay trong rất nhiều lĩnh vực phổ biến khác nhau: Dùng để rào chắn, dùng để lọc, sàn, chắn, dùng để chống muỗi, ruồi, chuột, chim. Sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao.

Khả năng chịu va đập, mài mòn tốt. Chịu nhiệt và hóa chất tuyệt vời vì vậy có thể vệ sinh sử dụng lại nhiều lần để tiết kiệm chi phí và sử dụng thời gian lâu dài. Lợi ích của sản phẩm về tính vệ sinh và tái sử dụng dễ dàng, gia công và lắp đặt theo ý muốn.

Lưới inox đan theo quy trình:

– Làm thẳng dây và đánh gân sóng, quấn thành cuộn

– Khởi động mô tơ làm thẳng dây

– Máy có găn nhông dậy gân sóng.

– Dập gân vừa cắt thành đoạn

– Dây chạy dọc thì được đánh riêng.

Sau khi dập gân sóng song thì dùng qua máy đan, được tùy chỉnh dây dọc và dây ngang đúng kích thước ô lưới và cũng đúng với đường gớn sóng dưới để đan vào nhau. Đầu bên kia sản xuất lưới thì tránh lật dây và đan bỏ mắt lưới hoặc chắp nối dây là không đúng kỹ thuật.

Ưu điểm của lưới inox đan

Vì lưới đan inox 304, 201, 316… khả năng chịu được ăn mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện tự nhiên mang lại, có độ đàn hồi tốt, dễ uốn nắn theo khuôn to nhỏ khác nhau, và dễ lắp đặt, thời gian sử dụng lâu dài.

Vì các sợi lưới được thiết kế khá tinh xảo, bắt mắt, sợi lưới đan theo hình gợn sóng trong dây chuyền khép kín, các sợi lưới được làm đặc, kích thước ô lưới đều nhau, đan với nhau rất chắc chắn.

Lưới inox đan có độ sáng bóng đẹp mắt, đều màu, dễ dàng vệ sinh, lau chùi, có tính nghệ thuật cao nên được sử dụng nhiều để trang trí trong gia đình. Lưới đan inox 304 ô vuông còn được dùng làm màng che chắn rác thông thoáng dễ vệ sinh, làm kệ treo đồ trang trí, làm khung cửa.

Ứng dụng của lưới inox đan

Lưới đan inox 304 hay 316 được sử dụng trong dầu khí hay trong dẫn truyền hóa chất các khu công nghiệp, nơi sản xuất hóa chất vì hai loại này có thể chống chịu ăn mòn.

Lưới đan inox 304 được dùng trong chế biến thực phẩm vì khả năng chịu nhiệt của loại ionx này khá tốt trong các lò sấy, nướng, hấp thực phẩm, hay dây truyền chế biến thủy sản…

Lưới đan inox 202 được dùng trong các thiết bị lọc trong công nghiệp vì đọ mềm dẻo không ăn mòn của loại inox này mang đến như lọc xăng, lọ nhớt, lọc dầu, lọc bột giấy…

Lưới đan inox 201 được sử dụng trong nông nghiệp và đời sống hàng ngày. Lưới inox 201 dùng làm lưới chống côn trùng, muỗi, làm hàng rào, làm lồng nuôi thủy sản vì loại inox này không bị rỉ sét bởi yếu tố môi trường tác động và giá thành hợp lí.

 

Ảnh đại diện của Lưới Việt