Lưới lọc inox

Chi tiết Lưới lọc inox

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu lọc như vải lọc, bông lọc, bình lọc… trong đó lưới lọc inox được nhiều người ưa chuộng bởi sự đa dạng về chủng loại và ứng dụng đa lĩnh vực như hóa chất, khoáng sản, thực phẩm. Hơn nữa, lưới lọc inox bền bỉ, không gỉ, mềm dẻo, dễ gia công nên phù hợp với mọi hệ thống lọc, cho dù là lọc tinh hay lọc thô. Dựa theo tính chất sản phẩm thì lưới lọc inox có ba loại chính là lưới lọc inox 201, 304 và 316.

Lưới lọc inox có cấp độ lọc rất rất đa dạng. Lưới inox được dùng đơn vị mesh để đo lượng. Mesh là số lổ trên một inch ví dụ lưới 100 mesh là 100 lỗ/ inch. Ô lưới lọc tinh nhất là 0.037mm là lưới 400 mesh là 400 lỗ/ inch. Ở đây được tính bằng inch qua cây thước vào đô tính theo chiều dài của thước. Còn dưới 400 mesh là 350 mesh, 300 mesh

Lưới lọc inox phổ thông

Lưới 201,304,316 có cấp độ lọc như nhau chỉ khác nhau về chất lượng của lưới. Vì thành phần và cấu trúc khác nhau. Trên thị trường loại 201 và loại 304 được sử dụng nhiều nhất còn loại 316 thì ít sử dụng vì giá thành cao.

Lưới lọc inox 201

Đây là dòng lưới lọc làm từ mác inox 201, trong đó có chứa các nguyên tố Các bon, Magie, Crom, Lưu huỳnh, Niken, Mangan… theo tỉ lệ nhất định. Đặc biệt, hàm lượng Crom chiếm 16 – 18% giúp cho lưới lọc inox 201 có độ bền vượt trội. Ngoài ra thành phần Niken chỉ chứa 2% khiến cho lưới lọc inox 201 có giá thành tương đối rẻ và ổn định (Niken là nguyên tố giá cao và lên xuống thất thường). Vì vậy lưới lọc inox 201 phổ thông và được sử dụng rộng rãi trong dân dụng lẫn kinh doanh.

Lưới lọc inox 304

Cũng có thành phần cấu tạo như lưới lọc inox 201 nhưng tỉ lệ các chất khác nhau, trong lưới lọc inox 301 chứa đến 10% Niken và 20% Crom. Tỉ lệ Niken cao khiến cho lưới lọc inox 304 mềm dẻo, dễ uốn hơn, thuận tiện cho việc gia công theo nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Do đó giá lưới lọc inox 304 cũng không hề thấp, tuy nhiên độ bền bỉ, khả năng chống oxi hóa tuyệt đối, chịu nhiệt tốt, thích ứng được trong nhiều môi trường nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm. Chỉ phải đầu tư một khoản chi phí ban đầu nhưng không mất phí bảo trì, thay thế nhưng dùng được trên dưới 10 năm. Tính về lâu dài thì lưới lọc inox 304 là một sự lựa chọn thông minh.

Lưới lọc inox 316

Trong tất cả các loại thì lưới lọc inox 316 có nhiều tính năng ưu việt nhất. Nổi bật là khả năng chống mài mòn cao, thích ứng được với tất cả các loại môi trường, thậm chí ngâm trong hóa chất mạnh như axit, bazo, clorua… cũng không hề bị biến dạng. Có được điều này bởi trong lưới lọc inox 316 chứa nguyên tố Molypden, nó là yếu tố tạo nên sự ổn định của dòng lưới này cho dù tiếp xúc với bất cứ môi trường nào. Do đó lưới lọc inox 316 có giá thành cao nhất trong các loại.

Đặc điểm của lưới lọc inox

Được sử dụng hiệu quả với nhiều cấp độ lọc từ lọc tinh tới lọc thô, sản phẩm rất chắc chắn và tái sử dụng lại dễ dàng. Đến 1 mesh là 1 lổ trên inch. 1 inch bằng 2.54cm thì hết tinhs mesh mà ta tính ô lưới hay gọi là mắt lưới rộng bao nhiêu. Ví dụ lưới ô vuông 10mm hay ô vuông 20mm. Còn sợi thì chạy theo ô lưới, nghĩa là tùy theo ô lưới mà có sợi lưới cho phù hợp với tính kỹ thuật của nó.

Lưới inox được dệt ( đan ) gân sóng, các sợi đan san vào nhau nằm giữa các kết dính với nhau thành tấm lưới rất chắc chắn. Lưới được đan bằng inox nên cứng cáp và chịu lực rồi, chịu sự và đập tốt sử dụng trong nhiều hệ thống khác nhau.

Cách tạo ra lưới lọc inox

– Dùng để lọc có khổ lưới thông thường 1m hoặc 1.2m. Còn ngoài khổ này ra thì đặt hàng mới sản xuất được. Đối với loại mịn thì khổ thời gian là 30-40 ngày còn đối với lưới ô lưới lớn hơn 8mm thì làm hàng khoản 7 ngày.

– Sản phẩm được mua nhiều theo cuộn và mua ít thì tính theo mét. Đây chiều dài cuộn trừ trước giờ dùng. Vì máy kéo tới 30m là tương đối không thể kéo hơn được vì nặng và dễ bị đứt làm giảm chất lượng của lưới.

– Kích thước ô lưới hay mắt lưới dao động từ 400 mesh, 300 mesh, 200 mesh, 150 mesh, 100 mesh, 80 mesh, 60 mesh, 40 mesh. .

Lưu ý khi mua lưới lọc inox

– Độ dày của lưới thì phụ thuộc vào ô lưới. Giữa ô lưới và sợi lưới có tỷ lệ với nhau để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật không bị chạy dây hay sê dịch dây thì không sử dụng được trong quá trình lọc. Đối với lưới siêu mịn thì sợi lưới rất nhỏ có thể như sợi tóc mà không thể nào đo bằng thước kẹp được.

– Để không bị lủng hay rách lưới vì lưới mịn thì mỏng khi lủng 1 lổ thì sẽ vào bên trong mấy lớp bỏ rất nhiều mét và thiệt hại không hề nhỏ. Hoặc bị nhàu thì lưới gấp mép khó lọc được. Nên cẩn thận trong quá trình vận chuyển để sử dụng dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn dùng để lọc trong những máy có sự va đập mạnh và chịu nhiệt cao mà không có sản phẩm nào đáp ứng nổi. Đây là một ưu điểm nỗi bật của lưới mà các vật liệu khác không có.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm lọc khác nhau: lưới lọc, vải lọc, lõi lọc, bình lọc, bông lọc hay bình lọc. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Lưới 304 là một loại sản phẩm được ứng dụng rộng rải và ưa chuộn hiện nay

Ưu điểm của lưới lọc inox

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vật liệu lọc khác nhau: vải lọc, lưới lọc, túi lọc, bình lọc, lõi lọc giấy lọc, bông lọc. Tuy nhiên để lọc trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, trong môi trường chịu lực, chịu sự mài mòn thì phải dùng tới lưới để lọc.

Độ bền cao, chịu lực tốt, chịu nhiệt tuyệt vời, Giá thành thấp nhất hiện nay. Đầy đủ chứng chỉ CO, CQ. Để bạn tìm loại sản phẩm lọc phù hợp nhất.

Ứng dụng của lưới lọc inox

Lưới lọc inox ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực. Tuy nhiên xuất hiện thường xuyên và nhiều người biết đến nhất là trong nông nghiệp, công nghiệp và dân dụng.

Với ngành công nghiệp, lưới lọc có mặt trong hầu hết các nhà máy, nhiệm vụ chính là lọc bụi, lọc bông, lọc hóa chất. Các doanh nghiệp thường ưa chuộng sử dụng lưới lọc inox 304, 316 vì độ bền bỉ, dễ gia công và chống ăn mòn tuyệt đối.

Trong nông nghiệp, người nông dân thường dùng lưới lọc inox để lọc nước cho ao nuôi tôm, cá. Tấm lưới lọc giữ tạp chất như rác thải, lá cây không đi theo nguồn nước để đi xuống ao. Ngoài ra lưới lọc còn chặn các loại sinh vật theo đường ống ra ngoài nếu hút nước ngược từ ao.

Trong dân dùng, phổ biến nhất là dùng lưới lọc inox để lọc nước sinh hoạt. Nước trải qua quá trình lưu chuyển trong đường ống dài hay bị dính theo rong rêu, bụi bẩn, vì vậy mà người dân dùng lưới lọc để tách chúng ra. Lưới lọc inox 201 thường được lựa chọn nhiều trong trường hợp này bởi giá thành rẻ và dễ dàng tìm kiếm ngoại thị trường.

Lưới Việt được biết đến như một cơ sở chuyên cung cấp các loại lưới lọc inox uy tín, được đông đảo khách hàng tin dùng. Khách hàng của Lưới Việt đa dạng, người tiêu dùng nhỏ lẻ hay những doanh nghiệp lớn, cho dù là ai cũng đều rất hài lòng. Không chỉ cung cấp những loại lưới lọc inox phổ biến, Lưới Việt có nhận đặt hàng sản xuất theo yêu cầu.

Ảnh đại diện của Lưới Việt