Lưới sàng cát

Lưới sàng cát mịn là một vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Nhất là hiện nay, sự phát triển của nền công nghiệp kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghề xây dựng. Chính vì vậy, nhu cầu tìm mua lưới sàng cát hiện nay là rất lớn. Vậy bạn có biết lưới sàng cát có những ưu điểm gì và làm thế nào để mua được loại vật liệu đạt chuẩn hay không?

Lưới sàng cát phổ thông

Lưới sàng cát mịn là một vật liệu giúp con người loại bỏ những hạt sỏi thô, rác có ở trong cát. Đồng thời, nó còn có khả năng làm tơi cát bị vón cục, giúp thợ có thể trộn đều cát hơn khi thi công công trình.

Lưới sàng cát mịn được chia làm những loại nào?

Vì được sử dụng với mục đích chính là làm tơi cát nên nhiều người cho rằng lưới sàng cát mịn chỉ có một loại duy nhất. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Hiện nay có hai loại lưới sàng cát đang được sử dụng phổ biến là lưới được làm từ thép và lưới được làm từ inox. Vậy với mỗi loại lưới chúng có những đặc điểm gì khác nhau bạn có biết?

Lưới sàng cát sợi thép

Lưới sàng cát thép là được đan từ các sợi thép tạo thành những ô vuông hoặc hình thoi có kích thước rất nhỏ. Nhờ vậy, những rác thừa hay sỏi đá đều bị giữ lại và cát sau khi lọt qua lỗ sẽ trở nên tơi hơn.

Thông thường, các loại lưới thép không quá chú trọng đến việc sơn phủ hay bọc vỏ bảo vệ vì nhu cầu sử dụng nó khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu để lâu ngày, thép có thể bị gỉ sét, ăn mòn dẫn đến đứt các sợi thép, ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của lưới. Vì vậy hiện nay, những mẫu lưới sàng cát thường được mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện trước khi đan.

Lưới sàng cát sợi inox

Lưới sàng cát làm từ inox được đánh giá cao hơn so với những làm phẩm làm từ thép. Chúng không chỉ có khả năng chống ăn mòn tốt hơn mà còn có độ bền và chống chịu lực cao hơn. Nhờ vậy bạn có thể thoải mái sử dụng những lưới sàng này trong một thời gian dài mà không phải lo lắng về chất lượng của chúng.

Vì có những đặc điểm vượt trội hơn một chút so với sàng cát làm từ thép nên giá của những dòng lưới này cũng cao hơn. Và tùy vào nhu cầu, điều kiện của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một loại lưới phù hợp.

Lưới sàng cát mịn

Lưới sàng cát thô

Ưu điểm của lưới sàng cát

Sàng lọc cát thực sự là sản phẩm đã hỗ trợ con người rất nhiều trong công việc, giúp chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực. Dưới đây là một vài những ưu điểm nổi bật của lưới sàng cát:

  • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển
  • Mắt lưới nhỏ dễ dàng làm tơi cát, lọc sạch các loại rác thừa, sỏi đá lẫn trong cát, đảm bảo cát luôn tơi và sạch
  • Không chỉ làm tơi cát, lưới còn được dùng để làm tơi xi măng
  • Thép được mạ kẽm, sơn và inox cao cấp có khả năng chống gỉ sét, ăn mòn trước tác động của môi trường. Từ đó đảm bảo hoạt động hiệu quả của lưới sàng cũng như kéo dài thời gian sử dụng của nó.
  • Hỗ trợ công nhân làm việc hiệu quả, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, nâng cao năng suất lao động.

Ứng dụng của lưới sàng cát

Lưới sàng cát thường được dùng nhiều trong các công trình xây dựng với mục đích là làm tơi cát, giúp cát khi trộn nhanh đều và mịn hơn. Tuy nhiên công trường không phải là nơi duy nhất mà lưới sàng cát có thể sử dụng.

Trong đời sống, chúng ta thường dùng cát để lọc nước lên bể. Và tất nhiên, để loại bỏ tạp chất và giúp cát sạch hơn thì chúng ta cũng cần sử dụng đến các tấm lưới sàng cát mịn này. Vì vậy, có thể không được dùng nhiều trong lĩnh vực khác nhau nhưng chúng ta lại luôn cần đến dòng sản phẩm này.