Lưới sắt bọc nhựa

Lưới sắt bọc nhựa là một trong những vật liệu được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Không chỉ tạo sức hút với màu sắc vỏ bọc nhựa nổi bật, lõi thép bên trong còn được bảo vệ tuyệt đối khỏi những tác động xấu từ môi trường ngoài. Vậy bạn có biết lưới sắt vỏ nhựa có bao nhiêu loại và chúng có những ưu điểm nổi trội nào hay không? Hãy để choluoi.com bật mí cho bạn biết nhé.

Lưới sắt bọc nhựa phổ thông

Lưới sắt bọc nhựa về cơ bản trông không khác biệt gì so với những loại thép khác. Điểm khác biệt duy nhất ở chúng chính là những sợi thép trước khi đan sẽ được bọc một lớp vỏ nhựa bên ngoài. Lớp vỏ nhựa này thường được làm từ PVC và có màu xanh. Hiện nay, lưới bọc nhựa sắt là một trong những loại lưới được sử dụng rất nhiều hiện nay bởi những giá trị về thẩm mỹ và tính năng cao.

Nếu bạn đang quan tâm về những loại lưới sắt vỏ nhựa thì bạn nên biết chúng được phân thành những loại nào. Theo đó, để phân loại lưới, người ta thường dựa vào cách thước và kích thước của lưới. Lưới dạng cuộn và dạng tấm đang là hai phân loại lưới chính được nhiều người lựa chọn.

Lưới sắt bọc nhựa kiểu hàn

Lưới sắt bọc nhựa kiểu đan

Lưới sắt cuộn bọc nhựa

Lưới sắt cuộn bọc nhựa trải qua quá trình đan dệt thông thường. Tuy nhiên thành phẩm sau khi thu được sẽ được cuộn tròn lại dạng hình ống. Một cuộn lưới sắt vỏ nhựa có thích thước cuộn là 1, 1.2×16 ….42. Về quy cách thì mắt lưới rộng khoảng từ 4mm và dây dày từ 0.6, 0.8 đến 3 (mm) tuỳ loại.

Lưới sắt cuộn bọc nhựa thường giúp bạn dễ thi công hơn. Đồng thời chúng khá tiết kiệm không gian khi di chuyển.

Lưới sắt bọc nhựa dạng tấm

Lưới sắt tấm bọc nhựa về cơ bản không khác gì lưới cuộn ở công đoạn đan các sợi sắt lại với nhau. Tuy nhiên sau khi thành phẩm, lưới sẽ không cuộn tròn mà được thiết kế thành các tấm phẳng. Những tấm lưới này thường có kích thước từ 1, 1.2×2, 2.4 (m).

Bật mí những đặc điểm và công dụng nổi bật của lưới sắt bọc sắt

Giống như những loại lưới sắt khác, các mẫu lưới sắt vỏ nhựa được ứng dụng trong đa ngành, đa lĩnh vực khác nhau hiện nay. Vậy bạn có biết đâu là lý do khiến nhiều người ưa chuộng sử dụng lưới sắt bọc nhựa hơn hẳn hay không? Những điều đó đều được thể hiện rất rõ ở ưu điểm cũng như tính ứng dụng của dòng sản phẩm này đấy!

Ưu điểm của lưới sắt bọc nhựa

  • Sắt là một dạng kim loại rất dễ bị oxy hoá và ăn mòn nếu để ở môi trường ngoài. Vì vậy, việc bọc vở nhựa bên ngoài sẽ bảo vệ an toàn cho lõi sắt ở bên trong. Từ đó, sắt hạn chế được tình trạng bị hoen gỉ, làm ảnh hưởng đến chất lượng của lưới.
  • Vỏ bọc thường được làm từ nhựa PVC có độ bền và dai cao. Vì vậy, trong quá trình thi công, dù có những tác động mạnh, bạn cũng có thể an tâm vỏ bọc không bị bong tróc hay trầy xước, hở, ảnh hưởng đến lõi sắt ở bên trong.
  • Sử dụng lưới sắt được bọc nhựa sẽ làm tăng tính thẩm mỹ hơn. Nhựa bọc thường có màu sắc tươi sáng, đậm và bắt mắt, dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người.
  • Đầu trên và dưới lưới sắt thường có một đoạn hở kim loại, Nếu không may va phải da bạn có thể bị trầy xước và bị thương. Tuy nhiên, khi bọc nhựa, những đầu hở này cũng sẽ được bọc lại, nhờ thế bạn sẽ tránh được việc bị thương nếu không may va phải. Đồng thời nó cũng đảm bảo an toàn hơn trong quá trình thi công.

Ứng dụng của lưới sắt vỏ nhựa

Có thể thế lưới thép vỏ nhựa được ứng dụng rất nhiều ở các lĩnh vực khác nhau từ đời sống đến các công trình xây dựng, công trình công cộng. Một số ứng dụng tiêu biểu có thể kể đến:

  • Lưới sắt bọc nhựa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:
  • Làm hàng rào bảo vệ sân bóng, hàng rào chắn bảo vệ các các nhà xưởng, khu công nghiệp
  • Làm hàng rào chắn bảo vệ vật liệu xây dựng tại các công trình, giảm thiểu tình trạng hao hụt, mất cắp vật liệu
  • Làm vách ngăn giữa các gian hàng
  • Làm đường bảo vệ cho hành lang, hàng rào chắn trên đường cao tốc, đường ray, …