Lưới thép tạo điểm nhấn cho kiến trúc hiện đại

Đối với những công trình xây dựng hiện nay để có thẻ đảm bảo được độ bền đẹp, chắc chắn và an toàn cho người sử dụng thì các vật liệu được sử dụng trong đó phải là những nguyên liệu chất lượng cao. Một nguyên liệu được rất nhiều chủ công trình xây dựng, chủ thầu lựa chọn nhất hiện nay chính là lưới thép.

Lưới thép là một tấm lưới được đan lại, làm từ những sợi thép đa dạng khác nhau như: sợi thép dạng trơn hay dạng gân…Các sợi thép được kết nối lại với nhau tạo thành những tấm lưới tùy theo kích thước mà chúng ta yêu cầu.

Các ứng dụng của lưới thép trong kiến trúc

Lưới đẹp có rất nhiều mẫu mã, hình dạng và kích thước khác nhau nên được lựa chọn và ứng dụng rất nhiều trong các công trình kiến trúc. Nó là sản phẩm với độ bền đẹp, chắc chắn hơn hẳn với những sản phẩm khác, giúp khách hàng và người sử dụng có thể an tâm tuyệt đối về độ an toàn của sản phẩm.

Đối với các ứng dụng của sản phẩm này vào đời sống, nó đang được sử dụng vào các công trình không chỉ với mục đích về tính kỹ thuật mà còn có thể đảm bảo cho người sử dụng về độ thẩm mỹ của công trình đó. Hãy tham khảo 2 cách ứng dụng của sản phẩm lưới thép để tạo điểm nhấn cho kiến trúc dưới đây.

Ứng dụng trong việc sử dụng làm lan can

Đối với việc sử dụng làm lan can, đây là một ý tưởng độc đáo, và vô cùng mới lạ, nhưng đang dần phổ biến hơn trong những công trình kiến trúc hiện nay. Những vật liệu làm lan can như sắt, thép, gỗ…đã quá phổ biến hiện nay tại những công trình xây dựng và nó không còn quá mới lạ nữa.

Tuy nhiên, đối với lan can bằng lưới thép đó sẽ là một điểm nhấn đặc biệt cho công trình kiến trúc đó. Với những tính năng nổi trội của sản phẩm như trọng lượng nhé, chắc chắn, bền, đẹp… nó có thể thích ứng với mọi công trình từ cổ điển cho đến hiện đại, từ mạnh mẽ cho đến nhẹ nhàng…

Lưới thép thường được sản xuất theo yêu cầu riêng của người sử dụng về màu sắc, kích thước, mẫu mã… nên có thể thích hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu bạn muốn tạo nên nét riêng, điểm độc đáo cho không gian của mình thì việc sử dụng lưới thép làm lan can là một ý tưởng tuyệt vời.

Ứng dụng vào làm cầu thang

Ngoài việc sử dụng sản phẩm lưới thép vào việc làm lan can, nhiều khách hàng, chủ thầu đã đưa ra những ý tưởng mới lạ hơn chính là việc ứng dụng sản phẩm vào làm cầu thang. Đây là ý tưởng đã và đang được đưa vào sử dụng rộng rãi hiện nay trên khắp mọi nơi trên khắp thế giới, từ các nước châu Á cho đến cả các công trình châu Âu.

Đối với cầu thang sử dụng lưới thép nó có thể thay đổi màu sắc, không cần phải cắt dán vì nó có thể uốn cong theo hình dạng cầu thang của công trình đó. Hiện nay, rất nhiều các căn hộ kiểu mới, các chung cư hiện đại đã đưa ý tưởng này vào trong việc xây dựng. Loại lưới thép này có một ưu điểm rất lớn so với khác vật liệu làm cầu thang khác chính là việc giá thành rẻ hơn so với các loại khác.

Sử dụng lưới thép trong các công trình kiến trúc đang ngày càng phổ biến, và không hề xa lạ đối với chúng ta. Khi bạn muốn công trình vừa đẹp, vừa rẻ, và có sự độc đáo, mới lạ thì sử dụng lưới thép là một ý tưởng không tồi.